Cách chọn từ khóa quảng cáo trên google

Bạn đang tìm hiểu về cách để chọn từ khóa quảng cáo trên google hiệu quả ? Bạn đang chạy quảng cáo nhưng chưa thấy hiệu quả cho từ khóa bạn đang chạy ? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chọn từ khóa hiệu quả cho quảng cáo trên google nhé.

I/ Công cụ chọn từ khóa Google Keyword Planner

Khi quảng cáo google thì đa số các bạn sẽ nghe nhắc đến công cụ này. Đây là một công cụ rất hữu ích của google. Giúp bạn có thể xem được lịch sử từ khóa đó lượt tìm kiếm có cao không ? Ngân sách và giá thầu đặt có chua không ?

Đối với các bạn chưa biết thì các bạn vào đây để tiến hành phân tích từ khóa nhé. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản google ads thì tiến hành đăng nhập vào. Và nhập từ khóa bạn vào để tiến hành phân tích từ khóa của bạn.

II/ Kiểm tra tốc độ website và trang đích

Trang đích là trang hiển thị khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo và xem qua trang của bạn. Đây là một phần rất quan trọng khi tiến hành chạy quảng cáo. Vì trang đích tốt và liên quan sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi trên trang của bạn.

Để kiểm tra tốc độ tải trang website bạn có thể click vào đây để sử dụng công cụ của Google hoàn toàn miễn phí các bạn nhé.

Tốc độ tải trang website nhanh sẽ giúp cho người dùng tương tác tốt hơn trên site của bạn. Chính vì vậy hãy tối ưu tốc độ tải trang ngay hôm nay để trang bạn trở nên thân thiện và tốt hơn cho người dùng nhé.

Bên cạnh đó khả năng tương thích trên di động cũng góp phần quan trọng vào thành công của trang đích. Bạn thử nghĩ xem khi khách hàng họ vào xem trên di động nhưng website bạn thì không tương thích hoặc chưa hỗ trợ tốt thì khách hàng bỏ đi. Khi đó bạn mất đi 1 click chuyện nhỏ nhưng mất đi 1 khách hàng tiềm năng lại là chuyện to à.

III/ Tối mẩu quảng cáo hiển thị google

Tại sao bạn phải thường xuyên tối ưu mẩu quảng cáo trên Google. Tối ưu đơn giản là phù hợp với với người dùng tìm kiếm. Chẳng hạn như bạn xem cụm từ người dùng đang tìm họ quan tâm nhiều đến máy tính bảng và tìm từ khóa máy tính bảng giá rẻ nhưng bạn hiện trang đích lại là máy tính bàn và các phụ kiện.

Theo bạn liệu khách hàng có đánh giá cao nội dung bạn cho họ xem không ? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Vì nó không đúng với mong muốn trải nghiệm của họ trên website của bạn và bạn đã mất đi 1 chuyển đổi.

Chính vì thế hãy tối ưu mẩu quảng cáo google thường xuyên các bạn nhé.

IV/ Phân tích cụm từ tìm kiếm cho từ khóa

Đây là từ khóa thực mà người dùng họ tìm kiếm được google thống kê trên chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn vào cụm từ tìm kiếm bên tab từ khóa và xem.

Lưu ý nên chọn mốc thời gian nhé vì nếu bạn để ít quá có thể chưa có dữ liệu để xem.

V/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách chọn từ khóa quảng cáo trên Google. Hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn trong việc chạy quảng cáo trên Google.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *