Cách chọn từ khóa SEO và Google Adwords

Bạn đang tìm hiểu về cách để chọn từ khóa SEO website của mình ? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu ? SEO website có rất nhiều giai đoạn song giai đoạn chọn từ khóa để tiến hành SEO theo mình là quan trọng và cần thiết.

Mọi bước thực hiện đều cần phải biết mục tiêu bạn làm là gì ? Bạn đang nhắm đến từ khóa nào để có thể phân ra backlink cũng như anchor text trả về cho từ khóa đó.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn từ khóa để SEO như thế nào thì mời bạn xem qua bài chia sẻ này của mình về cách chọn để bạn có thể hiểu rõ hơn trong việc lựa chọn từ khóa SEO website của mình trên google các bạn nhé.

I/ Chọn từ khóa SEO qua google search ?

Để chọn từ khóa bằng công cụ có sẵn của google thì bạn có thể tìm bằng cách vào google search và nhập từ khóa bạn đang nhắm tới vào google. Lúc này bạn sẽ thấy vô vàn những kết quả khác nhau hiện lên lúc này bạn sẽ xem từ khóa gợi ý từ google để bạn có thể nhắm đến các từ khóa đó. Chẳng hạn mình đang bán quần áo thời trang dành cho nam và mình search google với từ khóa thời trang nam thì kết quả search mình ra như thế này các bạn nhé

Cách tìm từ khóa SEO thời trang nam

Như các bạn thấy khi mình search thì kết quả gợi ý cho từ khóa mình gõ sẽ ra thêm các từ khóa như: thời trang nam hàng hiệu, phong cách thời trang nam, phong cách thời trang nam trẻ trung, quần áo nam đẹp nhất hiện nay…

Dựa vào các gợi ý từ khóa này bạn sẽ lưu lại để qua bước lọc từ khóa xem từ nào giữ từ nào bỏ và tiến hành SEO từ khóa các bạn nhé.

II/ Chọn từ khóa bằng Google Keyword Planner

Để sử dụng công cụ này trước tiên các bạn phải đăng nhập vào Google Ads và click vào Công cụ và cài đặt. Sau đó các bạn chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa như hình sau

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google

Tiếp theo các bạn chọn

Tùy chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa

Ở đây có 2 tùy chọn cho bạn có thể tiến hành lập kế hoạch. Nếu bạn đã có sẵn từ khóa và cần phân tích lưu lượng truy cập của từ khóa đó thì bạn chọn nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm.

Ngược lại nếu bạn chưa có từ khóa nào thì bạn chọn khám phá từ khóa mới. Khi đó công cụ sẽ đề xuất cho các các từ khóa giúp bạn.

III/ Quy trình lựa chọn từ khóa hiệu quả

Sau khi bạn đã có trong tay danh sách các từ khóa rồi thì việc lựa chọn từ nào hiệu quả là điều quan trọng.

Đầu tiên các bạn phải xác định từ khóa mình là từ khóa nhắm đến đối tượng nào ? Vì khi bạn đã xác định thì mới có từ khóa phù hợp.

Vì từ khóa là mỗi người mỗi ý không ai giống ai. Chính vì vậy mà bạn cần phải căn cứ trên nhu cầu tìm kiếm để xác định từ khóa phù hợp.

IV/ Các loại và kiểu từ khóa SEO

Từ khóa trong SEO thì mình phân ra làm 2 loại chính: từ khóa ngắn và từ khóa dài.

Với từ khóa ngắn: thì độ khó thường sẽ cao. Các bạn có thể search thử bên ngoài google để xem search volume của nó là bao nhiêu nhé. Thông thường từ 2.000.000 search volume trở nên.

Với từ khóa dài: độ khó thường nằm mức trung bình đến dễ và search volume thường dưới 2.000.000. Chính vì vậy khi bạn SEO từ khóa dài thì thường là dễ và thời gian sẽ ngắn cho bạn.

Ví dụ: Bạn bán giày nam thể thao ở TP.HCM và bạn muốn SEO từ khóa giay nam the thao. Từ này theo mình là khá hot và độ ngắn của nó.

Nhưng nếu bạn muốn SEO thì nên tập trung các từ khóa dài như: giày nam the thao ở TPHCM, giày nam the thao ở TPHCM giá bao nhiêu

V/ Cách xem độ khó của từ khóa SEO

Để xem độ khó của từ khóa thì bạn vào Google Search và bạn chỉ cần nhập từ khóa của mình vào và xem Search Volume bao nhiêu là bạn có thể đánh giá được độ khó của từ khóa đó.

VI/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách chọn từ khóa website rất mong sẽ mang lại những hữu ích cho bạn.

Các bạn có thắc mắc gì vui lòng để lại comment mình sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *