Cách đưa website lên google nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn đang muốn đưa website mình lên công cụ tìm kiếm của Google nhưng bạn chưa biết bắt đầu tư đâu ? Đưa lên google thì có rất nhiều cách song tối ưu thì đó mới là điều quan trọng.

Nó giúp kết quả tìm kiếm của bạn trên google trở nên nổi bật hơn và khả năng người dùng click cao hơn từ đó…

I/ Cách robots google hoạt động như thế nào ?

Robots google index website theo hình thức thu thập dữ liệu từ các website đã vào từ trước hay nói cách khác robot google thích vào các website đã index rồi.

Tại sao như vậy vì những wesbite này ít nhiều đã có dữ liệu nhất định. Việc index lại các site như thế thường không mất nhiều thời gian vì đã lưu dữ liệu từ trước đó.

Đối với các liên kết mới, website mới google vẫn vào nhưng tần suất sẽ ít hơn. Để tối ưu thì quản trị website (webmaster) cần phải thêm công cụ google search console vào website của mình để theo dõi và tối ưu. Cũng như những thông báo từ google về tốc độ tải trang web, hiệu suất website, khả năng tương thích di động…Đó là những gợi ý từ google cho phép webmaster tối ưu website mình.

Còn trường hợp bạn chưa hề thêm công cụ của google vào web mà vẫn muốn tối ưu thì vẫn được nhưng bạn sẽ không được những lời gợi ý vô cùng tuyệt vời từ các chuyên gia google trong việc tối ưu website của mình.

Trên mỗi website đều có file robots.txt dù cho bạn có dùng nền tảng nào wordpress hay bất kỳ. Đây là một file con nó cho phép các search engine index hay không website.

Khi robtos google vào index website bạn nó sẽ xem qua file này để hiểu hơn về website bạn trước khi tiến hành index wesbite.

Như đoạn code này bạn đang cho tất cả search engines vào index website của bạn

User-agent: *
Allow: /

Sitemap: http://www.websitecuaban.com/sitemap.xml
Đồng thời bạn chỉ cho google biết sitemap web bạn giúp google index dễ dàng nội dung website hơn.

II/ Thuật toán google index website gồm những gì?

Về thuật toán của google thì có 2 thuật toán chính đó là: Penguin và Panda. Hai thuật toán này nhằm tối ưu hóa nội dung website bạn và tìm ra các điểm tương đồng về từ khóa. Nếu bạn đi sao chép nội dung hay hình ảnh từ các website khác về thì khả năng bạn bị dính thuật toán này là rất cao.

Chính vì vậy nội dung wesbite bạn nên tự nghĩ và viết ra theo ý của mình không nên đi sao chép từ các web khác. Đôi khi bạn có thể dẫn ý nhưng không được sao y bản chính nhé.

III/ Tại sao đã lên google nhưng tìm không ra

Ok sao khi bạn đã hiểu cơ bản về cách làm việc của robots google rồi thì giờ tiến hành yêu cầu robots google họ index website bạn.

Trước tiên bạn phải add công cụ này của google vào website bạn. Nếu bạn chưa rõ có thể xem thêm bài viết cách thêm google search console vào website nhé. Sau khi đã thêm vào rồi thì bạn chỉ việc index liên kết website cho google là xong. Trong liên kết trên đã chia sẽ khá kỹ nên mình không nói thêm các bạn có thể xem qua nhé.

IV/ Nên tối ưu những gì để kết quả hiển thị tốt hơn

Để tối ưu thì bạn cần phải làm tốt phần nội dung website bạn. Bạn nên nhớ content is king trên google. Khi nội dung bạn tốt có lợi cho người dùng thì kết quả tìm kiếm bạn sẽ cao bất thường.

Tin mình đi tối ưu website onpage và nội dung website bạn để có thứ hạng tốt là điều cần phải ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng thứ hạng trên google.

V/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách đưa website lên công cụ tìm kiếm Google. Rất mong mang lại những kết quả hữu ích cho các bạn trong việc tối ưu website.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *